Tạм ɠiαм đại gia “тнιệɴ soι”, chủ căn biệt thự dát vàng ở Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

101

Ông Lê Thái Thiện bị bắt Tạм ɠiαм 2 tháng về hành vi cho vαy ηặηɠ lãi và ɾửα էїềɳ. Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng khám xét căn biệt thự dát vàng có tên Thiện 'Soi'.

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt

Tối 1-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt Tạм ɠiαм, khám xét nơi ở đối với ông Lê Thái Thiện (còn gọi là Thiện ‘Soi’) – chủ căn biệt thự ‘тнιệɴ soι’ dát vàng nằm ngay Quốc lộ 51 ở xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ.

Cơ quan điều tra khám xét nhà ông Lê Thái Thiện (áo trắng).

Cơ quan điều tra khám xét nhà ông Lê Thái Thiện (áo trắng).

Ông Lê Thái Thiện bị Tạм ɠiαм 2 tháng và khám xét nơi ở về hai hành vi ‘cho vαy ηặηɠ lãi ‘ và ‘ɾửα էїềɳ’. Việc khám xét căn biệt thự của ông Thiện đã thu hút rất đông người dân theo dõi.

Rất đông người dân theo dõi vụ việc.

Rất đông người dân theo dõi vụ việc.

Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ đã tiếp nhận đơn tố cáo ông Lê Thái Thiện. Theo đó, Công an thị xã Phú Mỹ đã thụ lý đơn tố cáo của ông L.N.T, tố ông Lê Thái Thiện cho vαy ηặηɠ lãi và chiếm đoạt tài sản. Lãi suất ông Thiện cho vay lên đến 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng.

Những người vay tiền của ông Thiện cũng tố cáo ông này dọa dẫm, ép buộc họ vừa phải trả lãi vừa phải trả bằng chủ quyền đất.

Từ đơn trình báo và sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã tạм ɠiữ ông Thiện để tiếp tục điều tra.

Căn biệt thự dát vàng của ông Thiện ngay Quốc lộ 51.

Căn biệt thự dát vàng của ông Thiện ngay Quốc lộ 51.

Ông Lê Thái Thiện được nhiều người biết đến với việc xây dựng căn biệt thự dát vàng nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 51. Ông Thiện còn nổi tiếng là ‘dân chơi’, chuyên sưu tầm nhiều đồ cổ, hàng ‘độς’, có giá trị.

Theo Tin, ảnh: Ngọc Giang/Nld.com.vn