Bức ảnh anh cảnh sát dỗ dành bé gái ngay tại hiện trường vụ tαi ηạη ɠiασ tɦôηɠ gây khó hiểu, sự thật phía sau lấy nước mắt triệu người

70

Bức ảnh được một người qua đường tình cờ chụp lại. Nó được chia sẻ hơn 3 triệu lần trên mạng xã hội Imgur.

Bức ảnh từng gây bão trên mạng xã hội.

Năm 2015, một bức ảnh lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh một sỹ quan cảnh sát bế một bé gái trên tay, tay kia chỉ về hướng xa và ngay phía sau lưng họ là hiện trường đổ nát của một vụ tαi ηạη ɠiασ tɦôηɠ. Hành động của anh cảnh sát này thật khó hiểu nhưng khi biết nguyên nhân thì ai nấy đều cảm phục và rưng rưng xúc động. Đó cũng chính là lý do bức ảnh ‘ɠây bãσ’ trên mạng xã hội thời điểm đó.

Theo Daily Mail, ngày 18/6/2015, vụ tαi ηạη thảm khốc xảy ra khi chiếc xe SUV chở theo 6 thành viên trong cùng 1 gia đình mất lái, lộn nhào xuống cánh đồng ven đường Brighton, bang Colorado, Mỹ.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tαi ηạη.

Bức ảnh anh cảnh sát dỗ dành bé gái ngay tại hiện trường vụ tai nạn giao thông gây khó hiểu, sự thật phía sau lấy nước mắt triệu người 1

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Trung úy Nick Struck là một trong những người đầu tiên có mặt. Cảnh tượng thảm khốc trước mắt khiến Nick cũng bị choáng. Anh nhìn thấy 4 đứa trẻ được lôi ra từ chiếc xe hơi đang nằm ngửa.

Cha của những đứa trẻ, anh Carlos Torres, đã tử vong ngay tại hiện trường và mẹ của chúng, Stephanie Greer, thì bị thương nặng.

‘Chiếc xe bị lăn nhiều vòng. Không ai ngồi trong xe thắt dây an toàn’, Nick nói với tờ People. ‘Những đứa trẻ chỉ mới khoảng 3-4 tuổi’.

Trong khi các nạn nhân bị thương nặng đang được nhân viên y tế chăm sóc, thì Nick nhìn thấy 1 trong 4 đứa trẻ là bé gái chừng 2 tuổi, đang đứng khóc ở gần đó. Hình ảnh ấy khiến anh lập tức nhớ đến cô con gái nhỏ 2 tuổi của mình ở nhà. Anh tiến về phía đứa trẻ, bế em lên tay và vỗ về.

Bức ảnh từng gây bão trên mạng xã hội.

Bức ảnh từng ɠây bãσ trên mạng xã hội.

‘Tôi bế con bé và hát cho con bài ‘Twinkle Twinkle Little Star’ (Ngôi sao nhỏ lấp lánh) để vỗ về cô bé’, Nick kể. ‘Nó sẽ giúp đứa trẻ bình tĩnh lại. Cô bé bị dính xăng trên người nhưng may mắn không bị thương’.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là khoảnh khắc Nick bế cô bé và chỉ vào đèn xe cứu thương để ‘đánh lạc hướng’ giúp đứa trẻ không phải chứng kiến cái chết thương tâm của cha và cũng quên đi nỗi sợ hãi vừa trải qua. Bức ảnh Nick ôm đứa trẻ đã được cô Jessica, một người qua đường tình cờ chụp lại. Nó được chia sẻ hơn 3 triệu lần trên mạng xã hội Imgur.

Chân dung viên cảnh sát 'anh hùng' Nick Struck.

Chân dung viên cảnh sát ‘anh hùng’ Nick Struck.

Theo điều tra, nguyên nhân tαi ηạη là do chiếc xe hơi bị thủng lốp, khiến người cha mất kiểm soát tay lái. Khi đó, vì không cài dây bảo hiểm nên người cha đã qυα đời. Em bé nhỏ nhất trên xe chỉ mới chào đời.

Chia sẻ về hành động của mình lúc có mặt tại hiện trường vụ tαi ηạη, trung úy Nick Struck nói: ‘Khi nhận được tin báo vụ tαi ηạη có cả trẻ em, chúng ta sẽ làm bất cứ điều gì để giải cứu những đứa trẻ. Và việc đầu tiên chúng tôi làm sẽ là dỗ dành những thân nhân trong vụ tαi ηạη, trong đó có cả trẻ nhỏ. Sau đó, chúng tôi sẽ bảo vệ để cho những người sống sót được an toàn’.

(Nguồn: People)

Theo L.T/Pháp luật & Bạn đọc