Sau gần 2 năm nổi tiếng và lùm xùm clip, “em gái bán lê” Hà Giang ngày ấy – bây giờ ra sao?

109

Cách đây hơn 2 năm trước, hình ảnh một пữ ѕіпʜ xinh xắn ngồi bán lê và hạt óc chó gần dinh thự Vua Mèo đã gây sốt mạng xã hội. Từ đó, quầy bán lê của пữ ѕіпʜ này luôn thu hút sự ghé thăm của nhiều du khách.

Giới phượt thủ hay kháo nhau rằng, nếu lên Hà Giang mà chưa ghé qua chụp ảnh với ”cô gái bán lê” ven đường thì coi như chưa từng đến Hà Giang.

Cô bé bán lê ngày ấy

Hình ảnh bán lê khiến nhiều người truy tìm cách đây 2 năm

Cô gái ấy tên Vàng Thị Sinh, sinh năm 2003 đến từ Mèo Vạc, Hà Giang. Được biết, quầy hoa quả này của gia đình Vàng Thị Sinh. Cô hay ra phụ giúp mỗi khi rảnh rỗi. Nét xinh xắn, làn da trắng và nụ cười thẹn thùng của Sinh đã khiến nhiều người yêu mến.

Sau khi nổi tiếng, Facebook của Vàng Thị Sinh cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Cô hiện đang có hơn 30k người theo dõi, các bức ảnh đời thường nhận lượt tương tác khá cao.

Em vẫn bán lê giúp mẹ

Cô bé bán lê bây giờ

Cô đã lớn hơn rất nhiều

Cô bé bán lê

Tháng 11/2018, Vàng Thị Sinh cuộc thi lựa chọn gương mặt đại diện thương hiệu cho Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang. Hình ảnh cô trong trang phục dân tộc khiến nhiều người thích thú, vì thế, dù không đạt giải nhưng Vàng Thị Sinh vẫn nhận về sự ủng hộ hết mình của khán giả

Sau đó, Vàng Sinh tiếp tục xuất hiện trong MV giới thiệu du lịch Hà Giang do Facebook Marvel Đào thực hiện. Dù chỉ xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi nhưng vẻ đẹp trong sáng của cô bé đã “đốn Tâm” không ít người.

Rất nhiều người muốn đến Hà Giang để chụp với em

Ngày khai giảng của em

Chụp cùng bạn

Cô bé ngày càng xinh đẹp

Trong bộ trang phục truyền thống

Tháng 4/2019, Vàng Sinh vướng phải lùm xùm nghi vấn lộ clip dài 4 phút 34 giây. Ngay lập tức, cô bé lên tiếng khẳng định đó là thông tin sai sự thật: “Mọi người đừng chia sẻ những thông tin trái sự thật, em bị vu khống 100%. Hãy là một con người có nhận thức, đừng nhìn mặt người này rồi đoán sang người khác.

Con người có đầu óc ổn định là biết nhận thức, hãy xem xét có đúng sự thật không thì hẵng chia sẻ. Nhất là việc có ảnh hưởng tới danh dự và nhân phẩm người khác là rất quan trọng. Cảm ơn mọi người!”

Sau sự cố này, Vàng Sinh hạn chế chia sẻ cuộc sống trên Facebook hơn. Hiện tại, “em gái bán lê” đang là học sinh lớp 12 của một trường THPT tại Hà Giang. Sau giờ học, Sinh vẫn chăm chỉ giúp đỡ mẹ bán hàng, nhờ thế mà rất nhiều phượt thủ vẫn đến đây mua hàng để có cơ hội chụp ảnh cùng cô bé.

Ai lên Hà Giang cũng xin chụp ảnh cùng cô bé

Cô bé năm ấy giờ đã lớn

Tổng hợp