Gia đình gây sốt với bức ảnh vợ hơn chồng 11 tuổi vẫn trẻ măng, thêm 4 người con xinh đẹp chẳng kém thiên thần

127

Đằng sau bức ảnh cặp vợ chồng trẻ ở Thái Nguyên cùng 4 đứa con đẹp như tranh chụp chung một khung hình là một câu chuyện dài, ở đó là tình yêu bền bỉ của người chồng kém 11 tuổi dành cho bà xã '1 lần đò' của mình.

Đổ vỡ 1 lần hôn nhân, tưởng rằng sẽ không đi bước nữa nhưng cuối cùng, chị Hà Huyền Trang (35 tuổi, ở Thái Nguyên) quyết định vẫn lên xe hoa với người chồng kém 11 tuổi.

Chị Trang và người chồng trước có với nhau 3 đứa con, các bé lần lượt là Nam Anh (13 tuổi), Thư Kỳ (10 tuổi) và Ngọc Hân (8 tuổi). Sau khi tái hôn với người chồng thứ 2 kém 11 tuổi tên Giáp Hoàng Nhật (24 tuổi), chị Trang sinh thêm một bé trai tên Thiên Ân (9 tháng tuổi). Ngoài ra, bà mẹ trẻ còn một lần sinh con nữa nhưng không may khi được 8 tháng tuổi thì bé mất. Cả 5 lần sinh nở của chị Trang đều là sinh mổ, trong đó có 3 lần dù là ‘vỡ kế hoạch’ nhưng các con vẫn có duyên đến với chị.

Gia đình chị Trang anh Nhật và 4 đứa con 2 trai, 2 gái.

Gia đình chị Trang anh Nhật và 4 đứa con 2 trai, 2 gái.

Bén duyên với chồng kém 11 tuổi

Ban đầu, chị Trang không có ý định đến với chồng bởi cảm thấy quá ít tuổi, không thích trẻ con và qua một lần đổ vỡ hôn nhân nên chị không muốn chơi đùa tình cảm. Anh Nhật khi đó 22 tuổi, là trai tân, nhà chồng toàn người trong ngành nên chuyện yêu đương có kết quả là hết sức xa vời.

Chị Trang tâm sự: ‘1 lần đổ vỡ rồi mình không muốn mạo hiểm với 1 người trẻ vậy, nếu là mối quan hệ mập mờ không tương lai mình lại càng không thích. Lúc đó mình còn có tư tưởng không bao giờ lấy chồng nữa’.

Khi anh Nhật tỏ ý muốn tìm hiểu chị Trang, anh đã biết rõ về chị từ việc tuổi tác, có mấy con… Thời gian đầu đến nhà, anh Nhật thường xuyên chơi với con chị Trang. Điều này làm chị bất ngờ bởi: ‘Trong suy nghĩ của mình mà nói ‘lấy 1 người đàn ông yêu mình thực sự quá đơn giản, lấy được người yêu con mình mới là khó’.

Gia đình gây sốt với bức ảnh vợ hơn chồng 11 tuổi vẫn trẻ măng, thêm 4 người con xinh đẹp chẳng kém thiên thần 1

Người chồng kém tuổi chăm vợ từ những việc nhỏ nhất.

Người chồng kém tuổi chăm vợ từ những việc nhỏ nhất.

Nhìn thấy sự chân thành nên chị Trang bắt đầu mở lòng nói chuyện mỗi lần anh Nhật đến nhà chơi với con. Sau dần càng tiếp xúc, chị Trang càng cảm thấy người đàn ông này không trẻ con mà người lớn, già dặn, sống tình cảm.

‘Lúc đó chồng mình hay trêu: ‘Anh có tán em đâu, anh ép em phải yêu anh luôn mà, tán làm gì cho lâu ra’. Không có mấy cái khúc ’em đồng ý yêu anh nhé’, chuyện trò được 1, 2 lần đã chuyển sang xưng anh rồi tỏ thái độ thích mình. Được một tháng không cần biết mình đã đồng ý yêu hay chưa đã gọi ‘mình ơI’ các thứ cứ như kiểu yêu rồi’, chị Trang kể.

Mối tình ‘chị – em’ bị phản đối kịch liệt

Bạn bè cả 2 bên và ngay cả chính dì chị Trang – là người dẫn cho 2 người quen nhau cũng phản đối kịch liệt. Bên nhà bố mẹ đẻ không đồng ý vì cho rằng con gái đã 1 lần đổ vỡ, lấy 1 người trẻ tuổi là mạo hiểm, không mang lại hạnh phúc rồi sớm muộn cũng tan vỡ tiếp.

Lúc này, chị Trang đã phải thuyết phục bố mẹ gặp 1 lần để cảm nhận: ‘Bố mẹ mình sau đó đã gặp, chỉ bảo mình là hạnh phúc của con con tự lựa chọn sướng khổ sau này không được kêu bố mẹ’.

Gia đình gây sốt với bức ảnh vợ hơn chồng 11 tuổi vẫn trẻ măng, thêm 4 người con xinh đẹp chẳng kém thiên thần 3

Chính sự quan tâm tỉ mỉ của chồng đã khiến chị Trang gật đầu đồng ý đi thêm bước nữa.

Chính sự quan tâm tỉ mỉ của chồng đã khiến chị Trang gật đầu đồng ý đi thêm bước nữa.

Tuy nhiên điều bất ngờ là gia đình chồng lại không hề phản đối gì, tư tưởng thoáng thậm chí còn giục cưới gấp. Khi đó sự phản đối của bạn bè mới là khó khăn cho cho 2 vợ chồng. Nhiều lần chị Trang muốn buông nhưng chồng lại ở bên cạnh động viên cùng vượt qua nên mới có ngày hôm nay.

Chinh phục 3 đứa con để được yêu mẹ

Ban đầu đến chơi, 2 cô con gái đều yêu quý nhưng đến khi biết yêu mẹ, 2 con đều lảng dần và tỏ vẻ không thích. Anh Nhật đã kiên trì chơi đùa, kiên nhẫn với các con. Bé Ngọc Hân là người đầu tiên cho mẹ yêu và cũng gọi ba đầu tiên.

Gia đình gây sốt với bức ảnh vợ hơn chồng 11 tuổi vẫn trẻ măng, thêm 4 người con xinh đẹp chẳng kém thiên thần 5

Chàng trai trẻ chinh phục 3 người con để được yêu mẹ.

Chàng trai trẻ chinh phục 3 người con để được yêu mẹ.

‘Hôm lần đầu đứa út gọi ba mà chồng cứ ôm con rồi chảy nước mắt còn chị thứ 2 nhất định không gọi không cho mẹ yêu. Tuy rất quý chú cứ chơi bình thường thì được mà động vào mẹ là nó dỗi nó khóc.

Mình cố gắng giải thích cho con nhiều lần và trong quá trình chung sống con cũng cảm nhận được ba yêu thương là chân thật. Nắng mưa đón đưa con đi học rồi bữa cơm hàng ngày ba cũng tự tay nấu… Lâu dần nó dần chấp nhận và cũng gọi là ba.

Con trai lớn của mình ở với bố, ít lên nên với lớn rồi nên ngượng ngùng không gọi chứ nó là quý chồng mih nhất. Hồi đó mình có hỏi con trai lớn là mẹ yêu chú được không, nó bảo ‘cũng được mà chú ý nấu ăn siêu đỉnh lại không làm mẹ khóc. Mẹ hạnh phúc và không phải khóc là được’, chị Trang tâm sự.

‘Mỗi con người đều có 1 người sinh ra để dành cho mình’

Chị Trang cho biết, tâm lý chung của chị em phụ nữ sau 1 lần hôn nhân đổ vỡ đa số sẽ không muốn bước chân vào hôn nhân lần nữa 1 phần vì sợ lặp lại cảnh cũ, 1 phần vì đang muốn cuộc sống tự do, không thích bước chân vào sự bó buộc gia đình cơm áo gạo tiền con cái.

Chị Trang cũng là người đã từng như thế cho đến khi gặp chồng hiện tại, người đã làm cho chị thay đổi mọi suy nghĩ, gạt bỏ đi mọi quy tắc của bản thân.

Gia đình gây sốt với bức ảnh vợ hơn chồng 11 tuổi vẫn trẻ măng, thêm 4 người con xinh đẹp chẳng kém thiên thần 7

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ đã trải qua '1 lần đò'.

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ đã trải qua ‘1 lần đò’.

Không biết sau này thế nào nhưng hiện tại, chồng đến bên mình tạo cho mình được niềm tin sâu sắc vào tình yêu, giúp mình cơm nước con cái việc nhà, khi mình ốm đau mệt mỏi bầu bí nặng nề tắm gội đầu cho mình, cắt móng chân móng tay bóp chân massage đầu cho mình. Có 1 người như thế tội gì ở cô đơn phải không? Thực ra cuộc sống độc thân tự do cũng rất vui nhug vui mãi rồi sẽ có những khoảng lặng khi ốm đau mệt mỏi, khi đó mới cảm thấy nếu có 1 người đàn ông có lẽ tốt hơn’, bà mẹ 4 con tâm sự.

Theo chị Trang, trong cuộc đời mỗi con người đều có 1 người sinh ra để dành cho mình, nếu có lỡ dở 1 lần, 2 lần mà người đó chưa đủ tốt hãy mạnh dạn buông tay và bước tiếp, người tốt không thiếu, người xứng đáng với mình có thể họ vẫn đang ở phía trước đợi mình, không nên vì 1 đám mây đen mà ghét cả bầu trời, đừng vì sự lựa chọn sai lầm trong quá khứ mà làm hỏng cả tương lai.

Theo Vũ Linh (Ảnh NVCC)/Baodatviet.vn