Cộng đồng chung tay giúp đỡ gia đình thai phụ bị lũ cuốn ở Huế

43

Của ít lòng nhiều, các mạnh thường quân đã gửi 1 phần nhỏ số tiền để giúp đỡ gia đình thai phụ bị lũ cuốn trôi ở Thừa Thiên Huế.

Tinh thần tương thân tương ái là một phẩm chất cao đẹp được người Việt gìn giữ và duy trì suốt chiều dài mấy ngàn năm lịch sử. Và mỗi khi đồng bào gặp khó khăn, tinh thần ấy lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đặc biệt là trong trận lũ lịch sử vừa qua, tất cả người dân cả nước và cả kiều bào nước ngoài cũng hướng về miền Trung ruột thịt với những hành động cụ thể. Có vậy chúng ta mới thấy được sự đùm bọc, sự sẻ chia lẫn nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn của người dân Việt Nam.

Anh Minh bên linh cửu vợ là người phụ nữ mang thai bị nước lũ cuốn trôi sáng 12/10.

Anh Minh bên linh cửu vợ là người phụ nữ mang thai bị nước lũ cuốn trôi sáng 12/10.

Trận lũ lụt vừa đây gây thiệt hại vô cùng nặng nề cho người dân miền Trung. Mực nước dâng cao, sức tàn phá khủng khiếp cộng với đó là những hoàn cảnh tang thương khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Một sản phụ ở thôn Phường Hóp, xã Phong An, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) mới đây vừa bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi sinh con nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Đoạn clip ghi lại hình ảnh người chồng gào khóc thảm thiết chứng kiến vợ mình trôi vào dòng nước nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn.

Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, thi thể thai phụ bị nước lũ cuốn trôi ở Huế đã được tìm thấy. Ngay khi biết tin chị Hoàng Thị Phượng (35 tuổi), công nhân may tại khu công nghiệp Phong Điền (Thừa Thiên Huế) qua đời, nhiều người dân bày tỏ sự xót thương với 2 mẹ con và cầu mong họ được siêu thoát.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ gia đình thai phụ bị lũ cuốn ở Huế 1

Thi thể của mẹ con chị Phượng được đưa về nhà.

Thi thể của mẹ con chị Phượng được đưa về nhà.

Theo tìm hiểu, gia cảnh của chị Phượng khó khăn. Chị Phượng có 2 con đang học lớp 5 và lớp 7. Ngay khi tìm thấy thi thể của chị Phượng, 2 mẹ con được lực lượng chức năng đưa về nhà. Theo người dân chứng kiến sự việc, ngôi nhà của chị Phượng đơn sơ và không có vật dụng quý giá.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ gia đình thai phụ bị lũ cuốn ở Huế 3

Gia đình chị Phương có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình chị Phương có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại, nhiều người đã đăng tin kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm giúp gia đình chị Phượng có thêm kinh phí để tổ chức ma chay cho chị.

Theo page Review Phong Điền thông tin: ‘Hôm nay chị đau bụng đẻ cần đi viện gấp mà nước lụt nên phải đi bằng thuyền. Đi được nữa đường thị chị bị rơi xuống nước. Ngay lúc đó người dân địa phương đã lao xuống cứu nhưng nước sâu không xuống được nên đã gọi các cơ quan chức năng đến hỗ trợ. Vì nước sâu mưa lớn nên đến 13h15 mới tìm được chị thì 2 mẹ con đã không qua khỏi. Ngày mai là em bé sẽ chào đời vậy mà sự việc đau lòng này xảy ra với 2 mẹ con.

Hiện tại gia đình rất khó khăn bởi vừa ảnh hưởng của trân bão la lụt vừa qua, lại thêm nỗi đau mất mát 2 người thân đang rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm để lo chi phí mai táng cho chị’.

Một số fanpage đã kêu gọi ủng hộ ma chay hậu sự cho gia đình chị Phương.

Một số fanpage đã kêu gọi ủng hộ ma chay hậu sự cho gia đình chị Phương.

Cũng theo fanpage này sẽ đứng ra để kêu gọi và nhận số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân.

Sau 1 thời gian ngắn kêu gọi, fanpage đã có 1,9 nghìn lượt thích, gần 400 bình luận và gần 800 lượt chia sẻ. Con số ủng hộ sản phụ bị lũ cuốn trôi vẫn đang tăng lên từng giờ.

Ảnh: Page Review Phong Điền

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn