Bãi biển ngập tràn ‘sinh v-ật lạ’ nghi hải sâm sau Bão Số 5, người dân đổ xô đi nhặt về ngâm rượu

230

Sau khi Bão Số 5 ảnh hưởng đến khu vực Thừa Thiên - Huế, một số lượng sinh v-ật lạ lớn đã dạt vào các bãi biển, khiến người dân hiếu kỳ đi xem.

Đến sáng ngày 21/9, nhiều cư dân ở dọc cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế) vẫn đi bộ quanh các bãi biển để tìm và thu lượm loại sinh v-ật này.

Loại sinh v-ật này được người dân phát hiện trôi dạt vào bờ biển với số lượng lớn vào sáng ngày 20/9, sau khi cơn bão số 5 đi qua.

Sau bão số 5, hàng tạ sinh vật nghi hải sâm dạt vào bờ biển Thừa Thiên-Huế - Ảnh 1.Hình ảnh những con v-ậtSau bão số 5, hàng tạ sinh vật nghi hải sâm dạt vào bờ biển Thừa Thiên-Huế - Ảnh 2.Hình ảnh người dân ghi nhận vào sáng ngày 19/9, dọc cửa biển Tư Hiền.

Với kích thước thon, dài gần 10cm, sinh v-ật này có màu hồng đụс. Một số người ở đây cho rằng chúng là loài hải sâm, nên đổ xô ra bờ biển nhặt về phơi khô làm thuốc.

Sau bão số 5, hàng tạ sinh vật nghi hải sâm dạt vào bờ biển Thừa Thiên-Huế - Ảnh 3.Người dân sống gần bờ biển nói rằng đây là loài hải sâm trắng, có thể phơi khô ngâm rượu thuốc.

Một ngư dân lành nghề ở đây cho biết, đây là loại sâm biển trắng, sống ở đáy biển, mỗi lần sóng lớn là lại bị cuốn dạt vào bờ biển.

“Trước đó, do cơn bão số 5 đổ bộ, kèm gió mạnh, sóng lớn nên các loại sinh v-ật này mới bị dạt vào bờ với số lượng lớn như thế này”, ngư dân này nói.

Trong khi đó, ở Quảng Bình, người dân cũng bội thu về ốc, khi hàng tạ ốc trôi dạt từ biển vào bãi cát.

Người dân đua nhau đến nhặtMột “thảm” ốcXung quanh toàn là ốc xếp thành lớp dày đặcSố lượng vô cùng lớn